Hà Nội, Ngày 14/10/2019

Huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) về đích trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng: 07/10/2019   03:49
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 3/10/2019, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp thẩm định huyện Cam Lộ đạt chuẩn NTM. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, huyện Cam Lộ là một trong những địa phương mặc dù có xuất phát điểm thấp nhưng nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp và có những cách làm hay, sáng tạo nên đến nay 08/08 xã thuộc huyện đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM từ năm 2010 đến nay hơn 3.000 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 42,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 609 hộ, chiếm 4,16%... không có nợ đọng xây dựng cơ bản đối với các công trình thực hiện Bộ tiêu chí huyện, xã NTM.

Từ những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng NTM, tại cuộc họp, 100% số phiếu của thành viên trong Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đều nhất trí đề nghị xét, công nhận huyện Cam Lộ đạt chuẩn NTM năm 2019.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Tiến Nhất

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng khẳng định, đây là niềm vinh dự và tự hào không chỉ của huyện Cam Lộ mà của cả tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh, xây dựng NTM là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có khởi đầu nhưng không có kết thúc, do vậy đề nghị huyện Cam Lộ không thỏa mãn với những gì đã đạt được, cần nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới, xây dựng cảnh quan nông thôn ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, thực sự là miền quê đáng sống, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn.

Đối với các địa phương còn lại, cần tổ chức tham quan, học tập huyện Cam Lộ từ khâu tuyên truyền đến huy động nguồn lực, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và tùy theo đặc điểm của từng nơi để có những cách làm phù hợp, làm cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đạt kết quả cao, có thêm nhiều xã, nhiều huyện đạt chuẩn NTM trong thời gian tới./.

TMQ

Tin tức cùng chuyên mục

Yên Bái huy động gần 24 nghìn tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng 11/10/2019
Ngày 07/10/2019, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2010 - 2020.

Thẩm định công nhận huyện Quỳnh Phụ và huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng 11/10/2019
Ngày 10/10/2019, tại Hà Nội, Hội đồng thẩm định Trung ương tổ chức họp xét, công nhận huyện Quỳnh Phụ và huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) đạt chuẩn nông thôn mới.

Nông thôn mới phải "giải bài toán" chất lượng lao động

Ngày đăng 10/10/2019
Vấn đề cốt lõi để phát triển kinh tế nông thôn chính là nguồn nhân lực. Vẫn còn tồn tại thực tế là lao động giỏi, người có trình độ cao ở nông thôn vẫn tìm cách “ly nông”, “ly hương”…

Nông thôn Cà Mau khoác lên áo mới

Ngày đăng 10/10/2019
Về vùng nông thôn Cà Mau hôm nay, đã không còn cảnh cách chợ ngăn sông, đường đi sình bùn, lầy lội mà thay vào đó là những con đường bê tông rộng thênh thang, trải dài thẳng lối, nối liền các vùng quê, đời sống người dân cũng nhộn nhịp, rộn ràng. Cà Mau khoác lên mình diện mạo mới.

Xây dựng nông thôn mới không có tính nhiệm kỳ và không bao giờ dừng lại

Ngày đăng 08/10/2019
Nhìn tổng thể, bức tranh nông thôn Việt Nam đã có khởi sắc rất nhiều, từ không gian đến cảnh quan, điều kiện đời sống vật chất tinh thần của người dân đã được nâng lên rõ rệt. Đây là đánh giá của Phó Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương Trần Văn Môn tại Tọa đàm “Bức tranh nông thôn sau 10 năm đổi mới”, do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 08/10/2019.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).