Hà Nội, Ngày 13/11/2019

Hà Tĩnh làm thế nào để “gỡ khó” cho công tác cán bộ nữ?

Ngày đăng: 11/10/2019   03:46
Mặc định Cỡ chữ
Để đạt mục tiêu chương trình bình đẳng giới về chính trị, trong đó có nội dung tăng tỷ lệ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý, đòi hỏi cả quá trình. Quá trình này yêu cầu sự quyết liệt, nỗ lực từ cả phía khách quan và chủ quan.

Quy hoạch cán bộ, “mở” hướng phấn đấu

Là một trong những đơn vị có tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo chủ chốt cao, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh hiện có 02/04 nữ lãnh đạo chủ chốt (chiếm 50%). Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Quốc Anh cho biết: Thời gian qua, Sở luôn quan tâm công tác quy hoạch cán bộ nữ, tập trung phát hiện nhân tố từ các cơ sở giáo dục, đơn vị trực thuộc Sở và thực hiện đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn từ chính các giáo viên. Đồng thời, Sở thường xuyên nhắc nhở hiệu trưởng các trường động viên, quan tâm, tạo điều kiện để giáo viên nữ có cơ hội thể hiện năng lực, tham gia các kỳ thi tuyển cán bộ quản lý.

Ngay tại cơ quan Sở, các nữ chuyên viên, cán bộ có năng lực luôn được lãnh đạo quan tâm, tạo điều kiện tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm từng bước chuẩn hóa các tiêu chí. Trong quy hoạch cán bộ giai đoạn 2015 - 2020 và giai đoạn 2020 - 2025, Sở đã bố trí 01/04 đồng chí nữ ở vị trí giám đốc, 02/12 đồng chí nữ ở vị trí phó giám đốc.

Tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII, bà Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Trưởng ban, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh được bầu bổ sung giữ chức Trưởng ban, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khóa XVII.

Tại Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, sau gần 4 năm khuyết thiếu cán bộ nữ ở chức danh chủ chốt, thì mới đây, trong rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 2017 - 2022, đơn vị cũng đã thực hiện quy hoạch ở chức danh bí thư có 01/04 cán bộ là nữ và chức danh Phó Bí thư Tỉnh đoàn là 03/12 cán bộ là nữ.

Theo Trưởng ban Ban Tổ chức Thị ủy Kỳ Anh Nguyễn Anh Ngọc: “Việc đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ là một quá trình lâu dài, cần có chiến lược. Công tác cán bộ nữ cũng không ngoài quy luật đó. Đầu tiên, cần quan tâm ngay từ khâu tuyển dụng, trong quá trình công tác cần quan tâm bổ nhiệm các vị trí trưởng, phó cấp phòng, ban. Tại Thị ủy Kỳ Anh, năm 2017, Thị ủy thực hiện tuyển dụng 07/10 công chức nữ; đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021, đã thực hiện bổ nhiệm 16 nữ trưởng, phó cấp phòng, ban thị xã”.

Đối với cấp xã, “cần chú trọng phát hiện những cán bộ, công chức nữ có năng lực, tâm huyết để đào tạo, qua thực tiễn công tác để phân công các nhiệm vụ với chức danh cao dần lên” - Trưởng ban Ban Tổ chức Thị ủy Kỳ Anh Nguyễn Anh Ngọc chia sẻ thêm.

Những dẫn dụ trên cho thấy, quy hoạch là khâu vô cùng quan trọng, từ đó mở ra hướng phấn đấu, tiến tới bổ nhiệm nữ đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo, quản lý các cấp, ngành. Nếu như, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cùng chú trọng như các đơn vị nói trên thì mục tiêu bình đẳng giới ở lĩnh vực chính trị sẽ đạt được trong tương lai không xa.

Mới đây (tháng 7/2019), tại Hội nghị tập huấn “Thực hiện lồng ghép giới vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương” do UBND tỉnh tổ chức, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh: “Để góp phần nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trên các lĩnh vực, tăng tỷ lệ tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy cần định hướng rõ ràng về chủ trương bình đẳng giới trong chuẩn bị nhân sự tham gia cấp ủy Đảng, đại biểu HĐND các cấp”.

Phụ nữ phải tự khẳng định

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Cẩm Dương (Cẩm Xuyên) Chu Thị Thanh Thủy (sinh năm 1973) là nữ cán bộ duy nhất ở Hà Tĩnh vừa giữ vai trò đứng đầu khối Đảng và quản lý nhà nước. Để “đứng vững” được vị trí như hiện tại, bà Thủy đã trải qua hơn 15 năm miệt mài phấn đấu, nỗ lực hoàn thiện bản thân, thậm chí là hy sinh cho các công việc “vác tù và hàng tổng”.

Bà Thủy bộc bạch: “Phụ nữ làm chính trị thực sự gặp nhiều khó khăn hơn nam giới. Trong mọi công việc, nếu không bản lĩnh, tự tin thì phụ nữ sẽ không thể thành công. Một lúc “gánh 2 vai”, tôi đã đặt mình ở vai trò lãnh đạo, có giải pháp hiệu quả tập hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quyền lực nhà nước để làm điểm tựa cho mình. Yếu tố quan trọng không kém đó là sự sẻ chia, ủng hộ từ gia đình. Và, không ai ngoài chính bản thân mình phải biết tranh thủ sự ủng hộ, sẻ chia đó”.

Cũng từ những nỗ lực để khẳng định mình, cuối tháng 5/2019, bà Bùi Thị Kiều Nhi - Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy Can Lộc đã được hiệp thương bầu đồng thời giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Bà Nhi còn tham gia với nhiều vai khác như đại biểu HĐND huyện, đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo 6 xã cụm trung tâm...

Theo bà Nhi, trước khi muốn tổ chức quan tâm, tạo điều kiện cho mình phát triển thì bản thân mỗi người phụ nữ phải thể hiện được năng lực, trình độ, phẩm chất của mình, phải thể hiện mình xứng đáng là người mà tổ chức chọn để dẫn dắt phong trào, đưa hoạt động của cơ quan đi lên. Bà cũng cho rằng, phụ nữ cần sắp xếp thời gian, công việc khoa học để hài hòa các mối quan hệ giữa việc cơ quan, việc gia đình...

Ngoài các lý do trên, cũng theo bà Bùi Thị Kiều Nhi: “Để đảm bảo tỷ lệ nữ về lâu dài trong bình đẳng giới, đơn vị tuyển dụng cần xóa bỏ ngần ngại trong việc tuyển dụng lao động nữ với suy nghĩ lao động nữ sẽ mất một khoảng thời gian gián đoạn cho nghỉ thai sản, chăm sóc con ốm... Đó cũng là yếu tố đảm bảo quyền lợi, cơ hội cống hiến, thăng tiến cho giới nữ”./.

Theo: hoiphunu.hatinh.gov.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2019

Ngày đăng 11/11/2019
Sáng ngày 09/11/2019, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

Thực trạng và giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý tại các cấp Tòa án nhân dân

Ngày đăng 11/11/2019
Phát biểu tham luận tại Hội thảo khoa học "Nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm bảo đảm mục tiêu bình đẳng giới và tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý" do Bộ Nội vụ tổ chức vào cuối tháng 10/2019, bà Lương Ngọc Trâm, Thẩm phán Toà án nhân dân Tối cao đã nêu lên thực trạng đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý ngành Tòa án nhân dân; chỉ ra nguyên nhân hạn chế và đề xuất giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý tại Tòa án nhân dân các cấp.

Quyền tiếp cận đất đai của phụ nữ thông qua hoạt động cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ngày đăng 07/11/2019
Quyền tiếp cận đất đai của phụ nữ thông qua hoạt động cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là yếu tố quan trọng đảm bảo thực hiện quyền bình đẳng giới. Tuy nhiên, thực tế triển khai quy định này cho thấy còn nhiều vướng mắc, bất cập. Bài viết phân tích, đánh giá thực trạng quy định và thực hiện quyền tiếp cận đất đai của phụ nữ thông qua hoạt động cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đề xuất giải pháp để thực hiện tốt hơn quyền tiếp cận đất đai của phụ nữ.

Giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

Ngày đăng 04/11/2019
Đóng góp tham luận tại Hội thảo khoa học "Nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm bảo đảm mục tiêu bình đẳng giới và tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý" vừa được Bộ Nội vụ tổ chức tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã nêu lên thực trạng và đề xuất giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào hoạt động khoa học và công nghệ.

Hội thảo khoa học "Nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm bảo đảm mục tiêu bình đẳng giới và tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý"

Ngày đăng 31/10/2019
Sáng ngày 31/10/2019, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo "Nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm bảo đảm mục tiêu bình đẳng giới và tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý".

Tiêu điểm

Hoàn thiện chính sách cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Công tác cán bộ là tổng thể các biện pháp của các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc xây dựng tiêu chuẩn cán bộ; đánh giá cán bộ; quy hoạch cán bộ; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; luân chuyển, điều động cán bộ; bố trí, sử dụng, bổ nhiệm, đề bạt, khen thưởng, kỷ luật cán bộ, ...  nhằm phát huy năng lực của đội ngũ cán bộ theo hướng bố trí số lượng hợp lý, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu về đổi mới tổ chức và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trong tình hình mới. Đảng ta đã xác định đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ là đầu tư cho phát triển lâu dài, bền vững.