Hà Nội, Ngày 01/04/2020

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền hai bộ quy tắc ứng xử của Thành phố

Ngày đăng: 25/03/2020   02:57
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 19/3/2020, Sở Văn hóa và Thể thao ban hành Kế hoạch số 99/KH-SVHTT về tuyên truyền Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy, Kế hoạch số 165/KH-UBND của UBND Thành phố; Quy tắc ứng xử của CB, CC, VC, người lao động trong các cơ quan và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2020.

Cụ thể, đối với tuyên truyền về Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy, tập trung vào tuyên truyền về chủ trương, chính sách pháp luật của Thành phố trong việc phát triển văn hóa xã hội; Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tăng cường công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và trật tự văn minh đô thị; Xây dựng nếp sống người Hà Nội với các tiêu chí: Chấp hành pháp luật, nghĩa tình, nhân ái, vì mọi người, nói lời hay, làm việc tốt, phong cách đẹp. Hoàn thiện và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa thể thao trên địa bàn Thành phố. Quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu thành tựu văn hóa, nghệ thuật Thủ đô. Tuyên truyền công tác bảo tồn phát huy giá trị văn hóa, việc quản lý di tích danh thắng, tu bổ, tôn tạo di tích, danh lam thăng cảnh, giữ gìn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể...

Ảnh minh họa

Tuyên truyền những giá trị đạo đức, văn hóa, nhân văn trong gia đình truyền thống Thăng Long - Hà Nội phù hợp với những yêu cầu của nếp sống công nghiệp, đô thị hiện đại; đồng thời, phê phán, khắc phục những mặt còn hạn chế trong giao tiếp, ứng xử ở một bộ phận dân cư. Kịp thời phản ánh những địa phương triển khai thực hiện tốt Chương trình, xây dựng mô hình hay, biểu dương những tổ chức, cá nhân điển hình trong quá trình thực hiện Chương trình, trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Phê phán những hành vi ứng xử chưa văn hóa... các hiện tượng suy thoái đạo đức, lối sống, tệ nạn xã hội, giữ gìn môi trường Thủ đô ổn định, lành mạnh.

Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền về công tác an sinh xã hội; công tác y tế, khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, phát triển khoa học công nghệ, phát triển giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực... góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân Thủ đô.

Đối với quy tắc ứng xử nơi công cộng, căn cứ kết quả triển khai thực hiện năm 2019, rà soát, đánh giá hiệu quả tuyên truyền của các mô hình và có những điều chỉnh phù hợp; Tiếp tục thực hiện tuyên truyền với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, tiếp cận đa chiều, nhiều chuyên trang, chuyên mục được duy trì, việc thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, quy tắc ứng xử của CB, CC, VC người lao động, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Về Quy tắc ứng xử của CB, CC, VC, người lao động trong cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội, tiếp tục thực hiện tuyên truyền về quy tắc tắc ứng xử, phản ánh đầy đủ và khách quan việc triển khai thực hiện quy tắc ứng xử trong các cơ quan hành chính thành phố Hà Nội. Những tồn tại, hạn chế và phương hướng triển khai hiệu quả để bộ quy tắc đi vào cuộc sống của mỗi CB, CC Thủ đô./.

Theo: hanoi.gov.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Lạng Sơn: Tăng họp trực tuyến, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh

Ngày đăng 31/03/2020
Để tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, những tháng gần đây, các cấp, ngành tại Lạng Sơn tăng cường triển khai tổ chức họp, hội nghị truyền hình trực tuyến (THTT) nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cải cách hành chính tại Bạc Liêu : Nhiều việc làm tích cực trong năm 2020

Ngày đăng 31/03/2020
Công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh trong những tháng đầu năm 2020 được các cấp, các ngành quan tâm đúng mức, có sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và nhân dân. Từ đó, các sở, ngành, UBND các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc, nội dung bám sát Chương trình tổng thể CCHC nhà nước của Chính phủ, Kế hoạch triển khai nhiệm vụ CCHC của tỉnh; công tác chỉ đạo điều hành CCHC có nhiều chuyển biến tích cực ở các sở, ngành, UBND các cấp.

Luân chuyển, bố trí cán bộ chủ chốt không là người địa phương

Ngày đăng 31/03/2020
Thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 25/01/2002 của Bộ Chính trị khóa IX về luân chuyển cán bộ lãnh đạo và quản lý, công tác điều động, luân chuyển cán bộ (LCCB) gắn với bố trí cán bộ chủ chốt không là người địa phương (KLNÐP) được cấp ủy các cấp tập trung triển khai, thực hiện và đạt kết quả tích cực. Hiệu quả của việc LCCB và bố trí cán bộ chủ chốt KLNÐP góp phần khắc phục những hạn chế trong công tác cán bộ, phát huy tính sáng tạo, chủ động và tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ. Tuy nhiên, việc triển khai chủ trương này ở một số nơi chưa đạt mục tiêu đề ra, cần tiếp tục có giải pháp tháo gỡ.

UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Ngày đăng 31/03/2020
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban, ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Tín hiệu tích cực trong việc phát triển điện mặt trời áp mái tại Thủ đô

Ngày đăng 31/03/2020
Những năm gần đây, số lượng khách hàng sử dụng các sản phẩm công nghệ xanh, đặc biệt là hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái của ngành điện Thủ đô đang trở nên phổ biến hơn. Đây chính là nguồn năng lượng tái tạo được đánh giá là hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Tiêu điểm

Thủ tướng: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc

Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.