Hà Nội, Ngày 01/04/2020

Lào Cai giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính

Ngày đăng: 25/03/2020   03:32
Mặc định Cỡ chữ
Thực hiện Đề án cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, đến nay tỉnh Lào Cai đã phê duyệt danh mục 477 thủ tục hành chính thực hiện cắt giảm ít nhất 30% thời gian giải quyết. Đến cuối tháng 12/2019, tỉnh đã chuẩn hóa tổng số 2.069 thủ tục hành chính (cấp tỉnh có 1.611 thủ tục, cấp huyện có 313 thủ tục và cấp xã là 145 thủ tục); phê duyệt danh mục 11 thủ tục hành chính thực hiện rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng và các thủ tục liên quan.

Thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa được tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả đúng hạn đạt hơn 97%, quá hạn chiếm 2,46%. Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh hướng tới thực hiện “năm tại chỗ”, đó là tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, đóng dấu, trả kết quả thủ tục hành chính tại một nơi duy nhất. Thời gian tới, tỉnh tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan hành chính nhà nước.

Tiếp nhận thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa xã Hòa Mạc, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị khai thác, sử dụng hiệu quả hệ thống thư điện tử, hệ thống quản lý văn bản và điều hành, hệ thống dịch vụ hành chính công để tăng tốc độ xử lý công việc, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí; bảo đảm có ít nhất 90% cán bộ, công chức, viên chức thường xuyên sử dụng thư điện tử. Thực hiện rà soát, đăng ký cấp chữ ký số chuyên dùng Chính phủ cho đơn vị và cho những người có thẩm quyền ký ban hành văn bản của đơn vị, bảo đảm 100% đơn vị trực thuộc và những người có thẩm quyền ký ban hành văn bản được cấp và tham gia chữ ký số văn bản điện tử.

Các cơ quan và các đơn vị trực thuộc sử dụng chức năng tạo lập hồ sơ công việc để trình duyệt, trình ký, phục vụ việc ký số, gửi, nhận văn bản điện tử hoàn toàn trên hệ thống; bảo đảm 100% văn bản đi (trừ văn bản mật theo quy định của pháp luật) được tạo lập hồ sơ công việc để trình duyệt, trình ký và gửi đi dưới dạng điện tử thông qua hệ thống. Chủ động tuyên truyền, khuyến khích, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, người dân thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến đối với các thủ tục hành chính đã được triển khai thành dịch vụ công mức độ 3 và mức độ 4; tham gia ứng dụng mạng xã hội trong tra cứu trạng thái giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính./.

Theo: nhandan.com.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Lạng Sơn: Tăng họp trực tuyến, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh

Ngày đăng 31/03/2020
Để tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, những tháng gần đây, các cấp, ngành tại Lạng Sơn tăng cường triển khai tổ chức họp, hội nghị truyền hình trực tuyến (THTT) nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cải cách hành chính tại Bạc Liêu : Nhiều việc làm tích cực trong năm 2020

Ngày đăng 31/03/2020
Công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh trong những tháng đầu năm 2020 được các cấp, các ngành quan tâm đúng mức, có sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và nhân dân. Từ đó, các sở, ngành, UBND các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc, nội dung bám sát Chương trình tổng thể CCHC nhà nước của Chính phủ, Kế hoạch triển khai nhiệm vụ CCHC của tỉnh; công tác chỉ đạo điều hành CCHC có nhiều chuyển biến tích cực ở các sở, ngành, UBND các cấp.

Hà Nội: Nộp hồ sơ quyết toán thuế qua bưu điện

Ngày đăng 31/03/2020
Để chung tay hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, người nộp thuế hãy đồng hành với cơ quan thuế bằng hình thức gửi hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua đường bưu điện, nhằm tránh tập trung trên 20 người theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Ngày đăng 31/03/2020
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban, ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Lai Châu đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử

Ngày đăng 26/03/2020
Năm 2019, với sự ra đời của Nghị quyết số 17 NQ/CP và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Thông tin và Truyền thông, và yêu cầu của thực tiễn địa phương, tỉnh Lai Châu ngày càng nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng Chính quyền điện tử (CQĐT). Sự vào cuộc quyết liệt của UBND, các cấp, các ngành trong toàn tỉnh, sự thống nhất điều hành của Ban Chỉ đạo xây dựng CQĐT tỉnh cũng như ở các địa phương đã tạo ra sự đồng bộ trong triển khai.

Tiêu điểm

Thủ tướng: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc

Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.